JBL L52 Classic review

Nếu kiểu dáng cổ điển hấp dẫn, thì có nhiều điều để thưởng thức ở JBL L52 Classic. Chúng rất vui và thú vị, mặc dù thiếu một chút tinh tế

Ưu điểm:

  • Một bài thuyết trình nhiệt tình và thú vị
  • Đấm và tấn công dễ chịu
  • Kích cỡ nhỏ

Nhược điểm:

  • Kết thúc tốt hơn trước các đối thủ
  • Không phải là từ cuối cùng trong cái nhìn sâu sắc, sàng lọc hoặc chi tiết về âm thanh

Xem thêm:

JBL’s L52 Classic standmounters là mẫu đầu vào trong loạt loa Classic ba công suất mạnh mẽ của công ty. Dòng sản phẩm này được xây dựng dựa trên nền tảng thành công rực rỡ của L100 Classic mang chủ đề hoài cổ, với những lần giới thiệu tiếp theo lặp lại kiểu dáng hấp dẫn của những năm 1970 nhưng đóng gói nó trong các phần nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn bao giờ hết.

Thành công của L100 Classic không chỉ nằm ở sự hoài cổ mà còn có chất lượng thực sự được cung cấp bởi kỹ thuật hiện đại hoàn toàn, mang lại chất lượng âm thanh phù hợp. Chính vì điều này mà chúng tôi đã mở hộp L52 Classic.

Xây dựng

Chúng nhỏ, chỉ cao 33cm. Hộp phủ veneer óc chó được làm sang trọng và chắc chắn với nó, mặc dù nó thiếu lớp thẩm mỹ và chất lượng hoàn toàn của một cái gì đó như LS50 Meta có giá tương tự của KEF. Đặt hai loa cạnh nhau và công bằng mà nói rằng JBLs trông giống như chúng thuộc về ít nhất là phân khúc giá tiếp theo. Cũng như các loa khác trong dải này, có sự lựa chọn về màu sắc khi nói đến lưới xốp - đen, xanh lam và cam rất đặc biệt.

L52 Classic có thiết kế hai chiều với loa tweeter vòm titan 20mm kết hợp với loa mid / bass 13cm bằng bột giấy. Điểm phân tần được đặt ở mức 2,8kHz khá điển hình và có tùy chọn điều chỉnh mức đầu ra tần số cao thông qua một nút xoay điều khiển trên bảng điều khiển phía trước. Mặc dù chúng tôi để tính năng này ở cài đặt phẳng mặc định cho thử nghiệm của mình, nhưng chúng tôi nghĩ rằng tính năng này sẽ trở thành một công cụ hữu ích nếu bản ghi, hệ thống hoặc phòng của bạn không được cân bằng đúng cách. Một cổng kích hoạt phía trước cũng được điều chỉnh để tăng âm trầm của loa.

Khả năng tương thích

Hãy xem các thông số kỹ thuật và rõ ràng là loa cần một bộ khuếch đại với một chút khó chịu. Độ nhạy được tuyên bố là thấp ở mức 85dB / W / m và trở kháng danh định là 4 ohms. Đây là cái giá của việc cố gắng lấy một lượng âm trầm vừa phải từ một hộp nhỏ.

Chúng tôi đề xuất một cái gì đó như Cambridge CXA81 hoặc Rega Elex-R sẽ hoạt động tốt từ cả khía cạnh giá cả và hiệu suất, mặc dù trong cả hai trường hợp, tốt nhất là nên tránh các nguồn âm thanh quá mạnh hoặc chuyển tiếp. Loa tweeter của JBL không phải là thứ ngọt ngào nhất hoặc dễ tha thứ nhất.
Mặc dù kích thước nhỏ của L52 có thể khuyến khích mọi người đặt chúng ngay dựa vào bức tường phía sau, nhưng chúng tôi nhận thấy chúng hoạt động tốt nhất khi có một khoảng trống nhỏ để thở - bắt đầu khoảng 40cm vào phòng - và đặt ở vị trí tốt cách xa các góc phòng. Chúng tôi cũng thích bắn thẳng các JBL này về phía trước hơn là hướng mạnh chúng về phía vị trí nghe, mặc dù không có hại gì khi thử điều đó nếu cần thiết để có được hình ảnh âm thanh nổi rõ nét và có tiêu điểm chính xác.

Những chiếc loa này tạo ra những kết quả thú vị sau khi thiết lập và chạy. Có một mức độ trùng lặp tốt giữa các mô hình này và các mô hình lớn hơn trong phạm vi khi nói đến ký tự âm thanh. L52 Classic là những người biểu diễn hướng ngoại và nhiệt tình. Chúng hy sinh một mức độ âm thanh tinh tế và tinh tế so với các sản phẩm hàng đầu như KEF’s LS50 Meta, hoặc các lựa chọn thay thế thậm chí rẻ hơn như B&W 606 S2, nhưng bù lại một phần bằng một bản trình bày sống động và mạnh mẽ giúp giải trí.

Âm thanh

Chúng tôi nghe Nirvana’s Nevermind và âm thanh L52 Classic ngay tại nhà. Họ rất vui khi được sạc hết ga để phân phối Come As You Are với sức mạnh thực sự. Có một lượng tấn công tốt và đủ khả năng để tổ chức các yếu tố âm nhạc khác nhau của bài hát thành một tổng thể gắn kết và âm nhạc. Âm thanh vui nhộn và thậm chí có thể gay cấn khi âm nhạc yêu cầu. Thậm chí, hiệu suất âm trầm còn dễ chịu, nghe có vẻ mạnh mẽ và mạnh mẽ hơn so với kích thước nhỏ gọn của loa.

Giọng hát của Cobain được thể hiện một cách thẳng thắn hấp dẫn và tổng thể bản trình bày mang lại âm thanh đầy sức sống và cơ bắp hơn nhiều so với những gì chúng ta mong đợi từ một thứ chỉ lớn hơn một hộp đựng giày. Những thứ có nhịp điệu đủ chính xác để truyền tải động lực của âm nhạc, mặc dù không phải theo cách đẳng cấp.

L52 Classic có mang lại âm thanh chi tiết nhất mà chúng tôi từng nghe ở mức giá này không? Thậm chí không gần gũi, như chúng ta phát hiện ra khi nghe Bản giao hưởng số 2. Kết cấu nhạc cụ không được vẽ quá phức tạp, cũng không được theo dõi sắc thái động ở mức độ thấp với nhiều kỹ năng như các lớp trưởng có khả năng. Tuy nhiên, những JBL này quản lý một bản trình bày cân bằng độc đáo, truyền đạt tốt bản chất của âm nhạc. Âm nhạc có ý nghĩa đối với chúng tôi ngay cả khi một số yếu tố tốt hơn bị bỏ qua.

Nhận định

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc loa nhỏ có âm thanh vui nhộn thì chúng rất đáng để nghe. Mặc dù sự hấp dẫn đối với nhiều người sẽ là sự rung cảm cổ điển, nhưng có quá đủ khả năng ở L52 Classic để vẫn đáp ứng được lâu dài. Chúng không hoàn hảo, nhưng chúng tôi thích chúng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Loa siêu trầm JBL ASB6112

Loa EuroShine CSS-603K

Loa karaoke JBL KP6000 series